BLOG

หลาย ๆ ท่านเคยสงสัยเหมือนกันไหมคะว่า กระเป๋าผ้าแคนวาส และกระเป๋าผ้าดิบ แตกต่างกันอย่างไร แล้วทำไมถึงเป็นที่นิยมตลอดกาล

ล่าสุดสหภาพยุโรป (European Union) ก็ได้ผ่านร่างกฎหมายบังคับใช้ USB-C เป็นพอร์ตชาร์จแบตเตอรี่อุปกรณ์ไฟฟ้าพกพาอย่างเป็นทางการแล้ว บังคับใช้ในปลายปี 2024

เรียกได้ว่า ที่รองแก้วเป็นไอเทมสำคัญ สำหรับใช้ในการตกแต่งบ้าน ร้านกาแฟ ร้านอาหารบนโต๊ะอาหารได้อีกด้วย ซึ่งจานรองแก้วในปัจจุบัน มีหลายแบบหลายสไตล์ เช่น แบบเซรามิก แบบแก้ว แบบไม้ก๊อก ซิลิโคน หลาย ๆ บ้าน จึงนิยมซื้อ นำไปใช้งาน และตกแต่งบนโต๊ะอาหาร ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ที่ร้านคาเฟ่ 

วันนี้แอดมาแนะนำเทรนด์โทนสีประจำในปี2024

วันนี้แอดมาแนะนำสินค้าดีๆมาแจกในปี2024

ใกล้เข้าสู่ช่วงส่งท้ายปีหลายๆ คนคงเริ่มมองหาของขวัญ ของฝากให้กับญาติผู้ใหญ่ วันนี้แอดมาแนะนำสินค้าดีๆมาแจกในปี2024

ประเทศไทยของเรามีอยู่ 3 ฤดู ฤดูร้อน ฤดูหนาว ฤดูฝน หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าฤดูเหล่านี้เกี่ยวอะไรกับการเลือกซื้อของพรีเมี่ยม แต่อย่าลืมไปว่าในแต่ฤดูนั้นของใช้ที่จำเป็นก็มักจะแตกต่างกันออกไป จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยยย

การออกแบบดีไซน์ลวดลายบนแก้วเก็บความเย็น (Tumbler) สร้างเอกลักษณ์พิเศษให้กับแก้วได้เหนือกว่าสินค้าในตลาดทั่วไป นอกจากนั้นแล้วยังมีข้อดีอีกมากมาย มาดูกันในบทความนี้

แผ่นรองเมาส์เป็นไอเท็มที่เราจำเป็นจะต้องดูแลให้เหมือนกับเมาส์หรือคีย์บอร์ด ไม่ควรละเลยปล่อยทิ้งไว้ ส่งผลต่อการเคลื่อนไหวของเมาส์

หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยไหมว่าทำไมหน่วยความจำที่ได้จากFlashdrive, microSDได้มาไม่เต็มเท่าที่ระบุ?

รู้ยัง ว่าแบตสำรองของเรานั้นใช้เวลาในการชาร์จไฟเข้ากี่ชั่วโมงกันบ้าง?

วันนี้แอดมินจะพาทุกคนไปดูแผ่นรองเมาส์ว่ามีความสำคัญยังไงกันบ้าง??

เคยสงสัยกันไหมคะ...ว่ากระบอกน้ำสแตนเลสและกระบอกน้ำอลูมิเนียมแบบไหนปลอดภัยกว่ากัน ?

กระบอกน้ำถือเป็น ของขวัญของแจกที่ได้รับความนิยมสูงมาก เนื่องด้วยรูปลักษณ์ที่มีความสวยงาม มีการดีไซน์ที่มีความน่าสนใจ ที่สำคัญคือผู้ที่ได้รับมานั้นเขาสามารถนำไปใช้งานในชีวิตประจำวันได้นั่นเอง แล้วจะมีใครรู้บ้างไหมว่าเจ้า กระบอกน้ำ นี้มีประโยชน์มากกว่าการใช้ใส่น้ำดื่มอีกนะ ว่าแต่…นอกจากประโยชน์ที่มีมากกว่าการใช้ใส่น้ำดื่มนั้น มีอะไรบ้าง ตามมาดูกัน เป็นสื่อโฆษณาแบรนด์สินค้า เป็นธรรมดาอยู่แล้วที่ สินค้าพรีเมี่ยม นั้นจะต้องมีการสกรีนโลโก้ชื่อของแบรนด์สินค้าหรือชื่อของคนให้ติดไว้ ดังนั้นเมื่อคนที่ได้รับเป็นของแจกนำไปใช้ก็เป็นเหมือนการพกพาสื่อโฆษณาเคลื่อนที่ นำไปใช้หรือวางตรงไหนก็กลายเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ขององค์กรได้เป็นอย่างดี ยิ่งกระบอกน้ำที่สวย สีสันสะดุดตา คนก็ยิ่งสนใจ ยิ่งมีความอยากได้ เมื่อคนอยากได้มากก็ต้องมุ่งความสนใจไปถึงที่มาของ กระบอกน้ำ มากเข้าไปด้วยทำให้กระบอกน้ำไม่ได้เป็นแต่เพียงกระบอกไว้ใช้ใส่น้ำหรือเครื่องดื่มแต่เพียงอย่างเดียว ถือเป็นเครื่องมือหรือเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ของแบรนด์สินค้านั้น ๆ ด้วย พกพาสะดวก ด้วยการออกแบบที่มีความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นขนาดเหมาะมือ มีสายสำหรับหิ้ว มีฝาที่ใช้เป็นแก้วน้ำสำหรับดื่มได้ในตัว ที่ทำให้กระบอกน้ำสามารถพกพาติดตัวไปได้สะดวก โดยเฉพาะกลุ่มที่รักสุขภาพเรามักจะเห็นคนกลุ่มนี้พกพากระบอกน้ำติดตัวไปไหนต่อไหนหรือตลอดเวลาที่ทำกิจกรรมต่าง ๆ ใช้ใส่เครื่องดื่มได้ทั้งดื่มร้อนและเครื่องดื่มเย็นได้ กระบอกน้ำไม่จำเป็นต้องเอาไว้ใช้ใส่น้ำได้แต่เพียงอย่างเดียว สามารถใส่เครื่องดื่มทุกชนิด เช่นน้ำผักผลไม้ปั่นเพื่อสุขภาพ น้ำชงที่ชงไปดื่มเองจากบ้าน น้ำหรือเครื่องดื่มอเนกประสงค์ทั้งแบบที่เป็นเครื่องดื่มร้อนก็ได้ เครื่องดื่มแบบเยนก็ได้ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับชนิดและประเภทของกระบอกน้ำด้วยว่าสามารถใช้ใส่เครื่องดื่มประเภทไหน

กระแสลดโลกร้อน กำลังมาแรงในยุคนี้เลยทำให้ผู้คนหันมาใช้ “แก้วสเเตนเลส” ที่สามารถเก็บความเย็นได้แทนการใช้แก้วพลาสติกทั่วๆไปเหมือนอย่างเคย แถมยังพกพาไปไหนมาไหนได้ตลอด ทั้งไปเที่ยว ไปทำงาน หรือออกกำลังกายก็ยังพกไปได้ สร้างความสะดวกสบายแถมยังช่วยโลกได้อีกต่างหาก  แต่! ก็อย่าลืมดูแลรักษาแก้วเก็บความเย็นให้สะอาดตลอดด้วยล่ะ เพราะอาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้นะ งั้นลองมาดูกันหน่อยว่า..ดูแลยังไงให้ห่างไกลเชื้อโรค  เชื้อโรคมายังไง ? ล้างแก้วทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จก็สะอาดแล้ว มองดูผิวเพินก็ไม่เห็นว่าเชื้อโรคจะมาสะสมที่เเก้วได้ยังไงใช่ไหมล่ะ แต่ความจริงนั้น! เราล้างไม่ครบทุกซอกทุกมุมดี อาจมีคราบสิ่งสกปรกอุดตันติดอยู่จนเกิดเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคถาวรได้โดยที่เราคาดไม่ถึง หรือล้างเพียงผ่านน้ำเฉยๆก็คิดว่าสะอาดแล้ว ทำให้กรมอนามัยออกมาแนะกับผู้ที่ใช้แก้วเก็บความเย็นถึงการดูแลรักษาแก้วเก็บความเย็นให้สะอาดเพื่อป้องกันเชื้อโรค  ดูแลแก้วดีๆไม่มีเชื้อโรค แก้วเก็บความเย็นจะมีฝาปิดด้านบนเป็นขอบยางเพื่อป้องกันการรั่วไหล และเพิ่มประสิทธิภาพในการเก็บรักษาอุณหภูมิจากภายนอก ซึ่งฝาปิดแก้วตรงขอบยาง และร่องขอบยางด้านในนี่แหละเป็นแหล่งสะสมชั้นดีของเชื้อโรคถ้าเราล้างไม่สะอาด เช่นนั้นต้องเปิดแก้วและฝาแก้วแยกจากกัน ดึงขอบยางฝาแก้วออกมาล้าง หรือเช็ดคราบสกปรกของยางฝาแก้วและร่องฝาแก้ว ทำความสะอาดตัวแก้วและฝาแก้วทั้งด้านใน ด้านนอกด้วยน้ำยาล้างแก้วหรือน้ำยาล้างจาน แล้วค่อยล้างให้สะอาดอีกครั้งด้วยน้ำเปล่า จากนั้นคว่ำหรือเช็ดให้แห้งและเก็บในที่ที่เหมาะสมจะสามารถช่วยป้องกันการสะสมของเชื้อโรค เชื้อราที่ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของเรา  เราควรเลือกกระบอกน้ำหรือแก้วน้ำเก็บอุณหภูมิที่มีคุณภาพ ใช้สแตนเลส 304 มีคุณสมบัติไม่เป็นสนิม และยังปลอดภัยอีกด้วย

 ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงวิกฤติการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 อุบัติขึ้นนั้น ทุกท่านตระหนักถึงการความสำคัญในด้านการดูแลความสะอาดจากพื้นผิวสัมผัสต่างๆ

ขนาดของร่มมีกี่นิ้ว เหมาะกับการใช้งานอย่างไร

ความรู้เกี่ยวกับยูเอสบีแฟลชไดรฟ์ 6 วิธีรักษา แฟลชไดรฟ์ ให้ใช้ได้ยาวนาน

จับคู่เซตสินค้ารักษ์โลกออกมาอย่างลงตัว ที่ออกแบบมาพิเศษ 2 สไตล์ ทั้งความเป็น MODERN และความเป็น ECO

แก้วมัคสกรีน คือ แก้วชนิดหนึ่งที่ทำมาจากเนื้อเซรามิค มีหลายประเภท มีทั้งแบบมีฝาปิดและไม่มีฝาปิด มีหูแก้วให้จับ ละมีขนาดใหญ่กว่าแก้วเซรามิคเล็กน้อย มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก สามารถใส่ของร้อนและของเย็นได้ ทนได้ในทุกอุณหภูมิ มีความสวยงาม ทนทาน และแข็งแรง นิยมนำไปใช้แจกในงานต่างๆ เพราะมีการสกรีนรูปหรือโลโก้ต่างๆ ลงไปบนแก้ว ทำให้ดูมีความพรีเมี่ยม นำไปแจกในงานได้อีกด้วย!

เมื่อพาวเวอร์แบงค์ตกน้ำ น้ำจะเข้าไปในแผงวงจรด้านใน ทำลายแผงวงจรให้ได้รับความเสียหาย ทำให้พาวเวอร์แบงค์ไม่สามารถใช้งานต่อได้ อันตรายมาก!

เหล่านักเขียน ชอบบันทึกเรื่องราวเข้ามาเก็บไอเดียเลย " ไอเดียเขียนไดอารี่" เขียนยังไงให้น่าอ่าน เปิดอ่านกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ บันทึกเรื่องราวต่างๆ ที่เจอมาในแต่ละวัน พร้อมตกแต่งให้สวยงามตามแบบสไตล์ที่เราชอบ เซฟไอเดียเหล่านี้เก็บไว้เป็นเรฟได้เลยยย~

ปัจจุบันแม้จะกลายเป็นโลกดิจิตอล มีอุปกรณ์การสื่อสารที่ครบครันแต่การใช้ปากกา ก็ยังเป็นที่นิยมและมีความจำเป็นอย่างมาก ตั้งแต่วัยเรียนมาจนถึงวัยทำงาน และหลากหลายอาชีพที่จำเป็นต้องใช้ ปากกาเป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์เครื่องเขียนในการจด เซนต์ชื่อ เรียนหนังสือ เขียนงาน หรือออกแบบ ฯลฯ เรียกว่าสารพัดประโยชน์เลยที่เดียว

แน่นอนว่าสำหรับปัญหาของแฟลชไดร์ฟที่ส่วนใหญ่มักจะพบเจอต่าง ๆ นั้นก็มีทั้ง มองไม่เห็นไฟล์ทั้ง ๆ ที่เสียบไว้อยู่ที่เครื่อง พื้นที่ในไดร์ฟเต็มทั้งที่ยังเหลือพื้นที่อีกมากมาย แจ้งให้ฟอร์แมทไดร์ฟตลอดเวลา หรือแม้แต่เครื่องไม่ยอมอ่านไดร์ฟ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ล้วนสามารถหาวิธีแก้ไขเองได้เลย ด้วย 3 โปรแกรมกู้คืนข้อมูลที่ถูกซ่อนใน Flash drive โดยจะทำยังไงบ้างนั้นมาดูกันเลย

ในช่วง1-2 ปีที่ผ่านมา ผู้คนต้องแปลกใจกับพาวเวอร์แบงค์ยี่ห้อใหม่ในชื่อ Orsen ด้วยแพ็คเกจที่ดูดี ทันสมัย

รู้จักถุงผ้าสปันบอนด์ดีแล้วหรือยัง ถุงผ้าสปันบอนด์จะแทนที่ถุงพลาสติก และถุงผ้าสปันบอนด์คืออะไรหล่ะ

เคยสงสัยมั้ยว่าทำไมต้องใช้ Post it มันน่าจะมาจากการที่ใช้ง่ายและสีสันที่สะดุดตา แต่ที่จริงแล้ว Post it มันมีความน่ารักแฝงอยู่

ซื้อพาวเวอร์แบงค์มาทั้งที ก็อยากจะใช้ไปนาน ๆ นอกจากการเลือกซื้อ Power Bank แล้ว การดูแลรักษา Power Bank ถือเป็นสิ่งสำคัญ

ทำไมการจัดแฟ้มเอกสารจึงสำคัญ บ่อยครั้งที่คนทำงานไม่ได้นึกถึงเวลาที่ต้องใช้ และปัจจุบันมีเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนช่วยทำให้งานเอกสารสะดวกขึ้น เช่น สแกนเก็บ ระบบบริหารเอกสาร แต่ไม่ว่าระบบดีอย่างไร หากการวางระบบจัดเก็บแฟ้มเอกสารไม่มีประสิทธิ การหาเอกสารก็ลำบากเหมือนเดิม หาเท่าไรก็ใช้เวลาเยอะ หรือหาไม่เจอ ความยุ่งยากก็ตามมา

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้